Cách Đặt Tên Fanpage Facebook Hay

Tác giả: ThuyHang1998 | Đăng lúc: 04/09/2023

Fanpage Facebook là một kênh bán hàng online hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong chiến lược bán hàng đa kênh của mình. Việc đặt một cái tên page hay, nổi bật chuẩn seo có thể giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng. Tooltanglike sẽ hướng dẫn bạn đặt tên page hay, đặt tên fanpage facebook chuẩn seo cho cửa hàng của mình qua bài viết sau.Cách đặt tên fanpage facebook

Tầm quan trọng khi đặt tên Fanpage

Facebook là kênh bán hàng phổ biến ở nước ta vì thế có sự cạnh tranh của hàng ngàn thương hiệu, trang fanpage khác nhau. Vì thế bạn cần có điều gì đó khác biệt và nổi bật tạo ấn tượng cho người dùng từ cái nhìn đầu tiên trong một rừng đối thủ cạnh tranh. Bạn cần đặt tên page Facebook của mình thật ấn tượng, dễ nhớ. Khiến khách hàng lưu ý và tìm đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh trên Facebook.

Tên page hay và độc đáo sẽ đem đến những lợi ích sau:

 • Tạo ấn tượng và sự khác biệt giữa hàng trăm page của đối thủ cạnh tranh
 • Khách hàng dễ dàng nhớ tới tên cửa hàng của bạn
 • Truyền tải đầy đủ, khái quát và rõ ràng thông tin về cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán
 • Tạo sự độc quyền và tăng nhận thức về thương hiệu

3 mẹo cơ bản để chọn tên trang Facebook

Sau đây là 3 nguyên tắc cơ bản mà bạn cần lưu ý khi tạo trang Facebook, cho dù đó là trang Fanpage hay trang cho doanh nghiệp.Nguyên tắc đặt tên page fb

Tên đơn giản

Tên trang Facebook không phải là nơi để sáng tạo. Cần bám sát vào mặt hàng dịch vụ bạn kinh doanh và đặt vào vị trí người dùng để tìm kiếm từ phổ biến bên cạnh đó cần đảm bảo tính liên quan lâu dài. Đừng chọn cái tên theo xu hướng trong ngắn hạn. Bạn không nên thay thế tên page một cách thường xuyên. Chọn một cái tên mà gắn bó với người dùng trong nhiều năm. 

Giữ cho tên ngắn gọn

Tên và tiêu đề trang nên giải thích rằng người dùng sẽ tìm thấy điều gì trên trang Facebook của bạn. Nhưng nó không nên quá dài (nên gói gọn vài từ). Không nên có nhiều từ khóa vào tên Page của bạn để không bị đánh giá là spam.

Tên trang Facebook của bạn càng ngắn càng tốt, nó sẽ trông đẹp hơn khi chạy quảng cáo. Ban đầu, việc tạo quảng cáo là rất quan trọng để xây dựng khán giả, người theo dõi trang của bạn. Tên trang ngắn hơn sẽ phù hợp và giúp quảng cáo trông gọn gàng hơn.

Hãy cụ thể

Tránh sử dụng tên hoàn toàn chung chung như “Thể thao” hoặc “Thời trang”, “phụ kiện điện thoại”. Facebook đã vô hiệu hóa cập nhật cho các trang có tên chung chung. Vì mạng này muốn các trang đại diện xác thực cho các doanh nghiệp, người nổi tiếng và thương hiệu. 

Sử dụng tên cụ thể được liên kết với doanh nghiệp hoặc trang page của bạn. Hơn nữa, những cái tên chung chung, không cụ thể khiến bạn dễ bị hòa lẫn và không nổi bật. Vì có rất nhiều gian hàng đặt tên giống như vậy. 

Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Tại sao cần đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Việc đặt tên cho Fanpage hay và ấn tượng tưởng chừng như đơn giản. Nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách đặt tên cho Fanpage hoặc đặt tên Fanpage không đúng cách.

Nếu bạn chưa biết cách và muốn đổi tên fanpage facebook cho chuẩn SEO để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn thì hãy theo dõi phần tiếp theo để biết cách đặt tên fanpage facebook chuẩn seo.

Tuân thủ công thức “vàng" khi đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Áp dụng những công thức dưới đây để đặt tên Fanpage chuẩn SEO giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi nhé:Hướng dẫn đặt tên facebook chuẩn seo

Đặt tên theo thương hiệu + từ khóa SEO sản phẩm

Với cách đặt tên này, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm shop của bạn thông qua hệ thống tìm kiếm của Facebook. Bên cạnh đó họ cũng có thể nắm bắt thông tin về sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn.

[từ khoá SEO sản phẩm] + [tên shop/ thương hiệu].

Đặt tên theo website + từ khoá SEO sản phẩm

[từ khóa SEO sản phẩm] + [tên website]

Hoặc: [tên website] + [từ khóa SEO sản phẩm].

Lưu ý: Website bạn nên đặt tên theo nguyên tắc viết hoa chữ cái đầu tiên để dễ nhìn.

Đặt tên theo đặc điểm của sản phẩm/ dịch vụ

[từ khóa SEO sản phẩm] + [Phân khúc khách hàng] + [Phân khúc giá bán].

Hoặc: [từ khóa SEO sản phẩm] + [đặc điểm nổi bật sản phẩm/ dịch vụ].

Tên Fanpage tích cực mô tả về sản phẩm

[từ khóa SEO sản phẩm] + [tâm lý của khách hàng hoặc đặc điểm nổi bật của sản phẩm] + [tạo lòng tin cho khách hàng].

Tên Fanpage chứa từ khoá có lượng tìm kiếm cao

Nếu các bạn đã tìm hiểu về SEO thì sẽ biết rằng tiêu đề là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp Website lên top. Tên fanpage của bạn chính là tiêu đề của trang trong kết quả tìm kiếm. Các bạn có thể dùng công cụ nghiên cứu từ khoá để tìm ra từ khoá có lượng search cao và đặt tên có chứa cụm từ đó để fanpage của mình có cơ hội được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google và Facebook.

Đặt tên Fanpage nên có yếu tố phân biệt với đối thủ

Khi đặt tên Fanpage, bạn nền thêm vào tên thương hiệu hoặc website của mình để phân biệt với “một rừng" Fanpage đối thủ xung quanh. Nếu thương hiệu của bạn ngắn gọn, dễ nhớ thì thật tuyệt vời, khách hàng sẽ rất dễ tìm ra ban trong kết quả tìm kiếm.

Hạn chế đặt tên Fanpage bằng Tiếng Anh

Trừ khi sản phẩm của bạn bắt buộc sử dụng tiếng Anh mới có thể tìm kiếm thì mới nên đặt tên cho Fanpage bằng Tiếng Anh. Vì hầu hết các khách hàng có xu hướng gõ tiếng Việt để tìm kiếm sản phẩm mà họ đang cần. Bên cạnh đó, khi sử dụng tiếng ANh sẽ không đạt được cảm giác gần gũi, khó tiếp cận khách hàng.

Một số lưu ý khi đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Khi muốn đặt tên Fanpage chuẩn SEO, các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tên Fanpage phải phản ánh chính xác chủ đề của trang đó.
 • Các từ ngữ trong tên Fanpage không được mang tính chất xúc phạm hoặc vi phạm quyền của người khác.
 • Tên Fanpage phải tuân thủ chính sách của Facebook.
 • Tên Fanpage chuẩn SEO phải đúng ngữ pháp và không được viết hoa tất cả các ký tự (trừ các từ cần viết tắt).
 • Không chứa các kí tự đặc biệt hoặc dấu câu.
 • Tên Fanpage ngắn gọn, súc tích sẽ ấn tượng hơn, không nên đặt tên quá dài.
 • Không được chứa bất kỳ biến thể nào của từ “Facebook“.

Bài viết này hướng dẫn đặt tên page fb, cách đặt tên fanpage facebook chuẩn seo tăng lượt người truy cập.

Từ khóa: Cách Đặt Tên Fanpage Facebook Cách Đặt Tên Fanpage Facebook Chuẩn SEO
Hỗ trợ
Chat Zalo
Facebook Page