Kích Thước Ảnh Đăng Facebook Tiêu Chuẩn

Tác giả: ThuyHang1998 | Đăng lúc: 28/08/2023

Với gần 3 tỷ người dùng trên toàn cầu facebook hiện đang là nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng khủng nhất hiện nay, đồng thời là thị trường tiềm năng để các thương hiệu xây dựng hình ảnh, tiếp cận khách hàng mục tiêu. Với kích thước ảnh chuẩn Facebook, thiết kế thu hút thì bạn đã thu hút được khoảng 70% lượng người xem. Vậy đâu là kích thước ảnh chuẩn Facebook năm 2023? Hãy cùng ToolTăngLike Tìm hiểu ở bài viết dưới đây.Kích thước ảnh đăng fb tiêu chuẩn mới nhất

Tầm quan trọng của việc đăng ảnh fb chuẩn kích thước 

Facebook không chỉ là nơi để giao lưu, chia sẻ mà còn là mảnh đất màu mỡ cho người làm kinh doanh để quảng bá sản phẩm của mình. Việc tạo ra tiêu chuẩn chung về kích thước ảnh đăng Facebook tạo ra những lợi ích nhất định như sau:

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn kích thước ảnh đăng Facebook

Nội dung đã có sự đầu về caption chất, hashtag thịnh hành,.. và cộng thêm hình ảnh đúng kích thước, đáp ứng đúng tiêu chuẩn về kích thước ảnh đăng facebook sẽ được thuật toán fb đánh giá cao, ưu tiên đề xuất giúp bài post tăng tương tác hiệu quả hơn.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Thiết kế ảnh để đăng hay chạy quảng cáo có kích thước ảnh chuẩn Facebook sẽ giúp hình ảnh, nội dung được thể hiện toàn diện khi đăng tải; tránh tình trạng bị cắt xén hoặc bị mờ tạo cái nhìn thiện cảm và dễ dàng tiếp cận đến người xem.

Truyền đạt thông điệp hiệu quả

Banner, ảnh đại diện, ảnh bìa facebook,..đúng kích thước ảnh đăng Facebook sẽ giúp bạn truyền tải nội dung đầy đủ, dễ hiểu cho người xem.

Mang lại trải nghiệm tốt cho người xem

Sử dụng kích thước ảnh chuẩn facebook sẽ tạo cho người xem thấy được sự chuyên nghiệp từ doanh nghiệp của bạn, giúp người dễ dàng nắm bắt thông tin chính về sản phẩm và dịch vụ.

Cập nhật kích thước ảnh đăng Facebook mới nhất

Nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng, Facebook không ngừng cải tiến và thay đổi các chính sách. Những quy chuẩn, kích thước ảnh đăng facebook cũng vì thế mà thay đổi theo. Kích thước ảnh đăng facebook tiêu chuẩn như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ nêu chi tiết cho bạn cùng theo dõi nhé.

Kích thước ảnh đại diệnKích thước chuẩn ảnh đại diện fb

Ảnh đại diện được coi là “mặt tiền, biểu tượng thương hiệu” của một tài khoản Facebook dù là mục đích cá nhân hay kinh doanh. Vì vậy, bên cạnh sử dụng hình ảnh chính chủ, chình sửa thu hút, đẹp mắt bạn cũng cần lưu ý đến kích thước chuẩn, được căn giữa và có bố cục đối xứng, với các chi tiết quan trọng như logo được đặt ở trung tâm.

 • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 170 x 170 pixel
 • Kích thước khuyến nghị: 400 x 400 pixel
 • Tỷ lệ: 1:1.

Nếu đăng tải ảnh đại diện lên facebook với kích thước nhỏ hơn thì sẽ khiến ảnh bị vỡ, mờ không rõ hình ảnh. Nếu ảnh đại diện của bạn không phải hình vuông thì facebook cũng sẽ tự động cắt ảnh thành hình vuông. Chính vì vậy, bạn nên thiết kế ảnh đại diện theo đúng kích thước ảnh chuẩn facebook đã nêu ở trên.

Ảnh bìaKích thước chuẩn ảnh bìa fb

Ảnh bìa hiển thị ở đầu trang hồ sơ, chứa đựng câu chuyện của thương hiệu. Nếu nói rằng ảnh đại diện là gương mặt thì ảnh bìa chính là thân hình của thương hiệu. Dù là bộ phận nào thì nó cũng vô cùng quan trọng.

 • Kích thước tối thiểu: 851 x 315 pixel (đối với máy tính), 828 x 465 pixel (đối với điện thoại)
 • Kích thước khuyến nghị: 1702 x 630 pixel (đối với máy tính), 1122 x 630 pixel (đối với điện thoại).

Ảnh bài đăng

Đối với các bài đăng facebook, kích thước ảnh và số lượng ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến giao diện hiển thị của bài đăng. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào số lượng ảnh để thiết kế hình ảnh có kích thước phù hợp.

Đăng 1 ảnh đơn

 • Ảnh vuông: Để kích thước ảnh chiếm diện tích nhiều nhất và dễ thu hút người xem nhất thì tỷ lệ ảnh bài Post nên là hình vuông. Kích thước ảnh bài Post Fanpage là 1200 pixel ngang x 1200 pixel dọc.
 • Ảnh ngang: 1200 x 630 pixel
 • Ảnh dọc: 1200 x 1500 pixel
 • Với bài viết chia sẻ liên kết thì kích thước ảnh đăng facebook của liên kết đó là 1200 x 630 pixel.
 • Với bài đăng story, doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng bằng cách sử dụng công cụ có sẵn của facebook. Kích thước dọc chiếm toàn bộ diện tích màn hình nên kích thước ảnh chuẩn facebook là 1080 x 1920 pixel với tỷ lệ 9:16.

Đăng 2 ảnh

Khi đăng từ 2 ảnh trở lên, bạn cần thể hiện sự hài hòa giữa thông điệp bài viết bà bố cục ảnh trong bài viết. Bố cục 2 ảnh phù hợp cho dạng nội dung so sánh.

 • 2 ảnh ngang: 1200 x 600 pixel mỗi ảnh
 • 2 ảnh dọc: 600 x 1200 pixel mỗi ảnh.Kích thước bài viết đăng 1 hoặc 2 ảnh

Đăng 3 ảnh

Khi đăng 3 ảnh, bạn lựa chọn ra thông điệp quan trọng nhất và đưa vào ảnh chính, 2 ảnh còn lại sẽ là phần nội dung mô tả thêm cho thông điệp chính.

 • Photo album cover ngang: ảnh chính có kích thước là 1200 x 600 pixel, 2 ảnh còn lại có kích thước 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh.
 • Photo album cover dọc: ảnh chính có kích thước là 600 x 1200 pixel, 2 ảnh còn lại có kích thước 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh.

Đăng 4 ảnh

Đây là kiểu bố cục ảnh thông dụng nhất, giúp bạn show được nhiều thông tin và tạo cho người xem cảm giác tò mò.

 • Photo album 4 ảnh vuông: kích thước 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh với tỷ lệ 1:1 và thường được dùng để show những nội dung có cùng cấp bậc.
 • Photo album cover ngang: ảnh chính có kích thước là 1200 x 800 pixel, 3 ảnh còn lại có kích thước 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh.
 • Photo album cover dọc: ảnh chính có kích thước là 800 x 1200 pixel, 3 ảnh còn lại có kích thước 1200 x 1200 pixel mỗi ảnh.Kích thước bài viết fb đăng từ > 3 ảnh

Khi biết được kích thước chuẩn ảnh đăng lên facebook bạn cần biết cách tạo bố cục ảnh bài đăng trên fb để tối ưu bài viết hơn và bài viết tiếp cận hiệu quả hơn. Xem thêm ở bài viết sau nhé.

Đây là toàn bộ thông tin mà tool tăng like muốn chia sẻ cho bạn về kích thước ảnh đăng facebook tiêu chuẩn, hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn. Khi tuân thủ quy tắc về kích thước ảnh đăng facebook thì bạn sẽ tối ưu được hiệu quả tiếp cận cũng như chi phí quản lý.

Từ khóa: Kích Thước Ảnh Đăng Facebook
Hỗ trợ
Chat Zalo
Facebook Page