Live stream là gì? Cần Chuẩn Bị Khi Livestream Trên Facebook

Tác giả: ThuyHang1998 | Đăng lúc: 11/09/2023

Live stream là gì? Cần chuẩn bị gì để live stream hiệu quả? Đọc ngay bài viết sau đây để biết được chính xác về livestream và những điều cần chuẩn bị trước khi phát trực tiếp trên facebook để tăng thành công cho livestream và tăng tỷ lệ chốt đơn nhé!

Livestream trên facebook là gì?Livestream trên facebook là gì?

Livestream là một hình thức quay video trên điện thoại và phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Dung lượng của các video này được Facebook tối ưu cực nhỏ nên việc quay và truyền tải thông tin rất tốt, tạo sự thoải mái cho người xem vì không bị lag, giật.

Người xem có thể tương tác với video qua các nút like, biểu tượng cảm xúc, comment hỏi thông tin về sản phẩm, share. Sau đó, người quay sẽ đọc bình luận và trả lời trực tiếp luôn cho khách hàng mà không cần phải trả lời tại các comment.

Lợi ích khi livestream trực tiếp Lợi ích khi livestream trực tiếp

Đưa hình ảnh của sản phẩm thực tế

Người đầu tiên cảm nhận được lợi ích này của tính năng live stream là những ai đang bán hàng online. Vì trở ngại lớn nhất mà họ gặp phải là không thể đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến khách hàng để xóa tan nghi ngại về chất lượng.

Với các thương hiệu mới, ít tiếng tăm thì đây cũng là cách hiệu quả để quảng bá rộng rãi sản phẩm của mình.

Khả năng tiếp cận cực kỳ cao

Khi live stream được tích hợp vào các mạng xã hội nó đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh của mình trong việc truyền tải thông tin. Mỗi khi bạn phát trực tiếp một video nào đó không chỉ những người thích Fanpage của bạn nhận được thông báo mà cả bạn bè họ cũng có thể thấy khi có tương tác.

Tính chủ động cao

Sử dụng video để quảng cáo không phải phương thức mới, nhưng trước đây bạn buộc phải thông qua bên thứ ba để thực hiện, ví dụ như truyền hình, các website, đơn vị cung cấp quảng cáo trực tuyến,…

Nhưng với livestream thì khác, bất cứ lúc nào bạn cho là thích hợp đều có thể thực hiện phát trực tiếp, chỉ cần nội dung không đồi trụy, phản động thì đều được chấp nhận.

Tiết kiệm chi phí

Hiển nhiên cách livestream sẽ tiết kiệm hơn làm TVC hay đặt video quảng cáo trên các website rất nhiều. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và một người dẫn chương trình khéo nói là đủ.

Tăng tính tương tác

Live stream cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tương tác trực tiếp với người dùng, đối với quảng cáo trực tuyến thì điều này rất cần thiết, giúp bạn biết cách điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Chia sẻ dễ dàng

Cách live stream này giúp bạn có thể chia sẻ video live stream của mình bất cứ lúc nào, ngay cả sau khi chương trình đã kết thúc, kết hợp với tính năng đặt hashtag, gắn thẻ người dùng sẽ làm tăng khả năng lan tỏa thông tin.

Cần chuẩn bị gì khi livestream facebook

Để có 1 buổi livestream thành công ngoài biết cách livestream trên fb thì các công tác chuẩn bị trước khi live cũng rất quan trọng. Vậy những điều cần làm trước mỗi buổi livestream đó làCần chuẩn bị gì khi livestream facebook

Lên kịch bản cho buổi livestream

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là lên kịch bản hoàn chỉnh cho buổi livestream. Trong đó kịch bản phải gồm đầy đủ các nội dung như: Xác định chủ đề chính của buổi livestream là gì? Thời gian bắt đầu là khi nào? Những hoạt động sẽ có trong buổi livestream đó gồm những gì? Buổi livestream kéo dài trong bao lâu? Có những ai tham gia vào buổi livestream?Kịch bản phải được chuẩn bị một cách rõ ràng, chi tiết, cụ thể và đánh giá được mức độ hiệu quả của buổi livestream từ đó mà có những điều chỉnh đưa ra những phương án hợp lý nhất để tổ chức buổi livestream.

Chuẩn bị không gian livestream

Không gian livestream sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người xem, vì vậy việc bố trí không gian cần được thực hiện một cách chu đáo từ vị trí đứng của người livestream, các khách mời, setup các sản phẩm, đồ trang trí, vị trí máy quay sao cho người xem thấy hết những gì bạn chuẩn bị....Đặc biệt không gian livestream cần phù hợp với nội dung của buổi livestream để tạo nên sự nhất quán, đồng đều tạo nên sự chuyên nghiệp. 

Phân công công việc cho từng thành viên

Để chuẩn bị livestream thì các thành viên trong nhóm của nên được phân chia công việc một cách cụ thể, rõ ràng xem công việc của từng người là gì. Việc phân chia này sẽ giúp công việc không bị đảo lộn, chồng chéo, các công việc diễn ra trơn tru đúng thời gian. Và nếu có vấn đề gì xảy ra thì sẽ có người chịu trách nhiệm và có biện pháp giải quyết ngay lập tức.

Một số công việc cần được phân chia trong quá trình chuẩn bị trước khi livestream như: chuẩn bị không gian, trang phục, liên hệ khách mời, chuẩn bị đạo cụ thiết bị live, các thành viên tương tác chính.

Thiết bị quay chuyên nghiệp, sử dụng tốt

Livestream cần chuẩn bị gì? Thì một trong những yếu tố quan trọng nhất là những thiết bị truyền tải hình ảnh và âm thanh. Để buổi livestream diễn ra liền mạch, không gặp lỗi kỹ thuật, không gây khó chịu cho người xem và đem đến cho người xem những trải nghiệm về hình ảnh, âm thanh được tốt thì bạn nên lựa chọn những thiết bị có chất lượng tốt. Một số thiết bị thực hiện livestream sẽ bao gồm có: Máy quay,  điện thoại, tay cầm chống rung, mic thu âm, máy tính, máy ảnh, mạng internet… 

Ánh sáng của buổi livestream

Hình ảnh là điều đầu tiên mà khán giả nhìn thấy vì vậy để có được hình ảnh rõ ràng truyền tải tới người xem thì bạn cũng nên chú ý tới điều kiện ánh sáng của địa điểm livestream. Đặc biệt khi bạn livestream bán hàng thì việc đặt sản phẩm ở nơi đầy đủ ánh sáng để làm nổi bật sản phẩm là điều tương đối quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Trang phục khi livestream

Trang phục cũng là một yếu tố để trả lời cho câu hỏi livestream cần chuẩn bị gì. Khi livestream nên chọn những bộ trang phục không quá phản cảm, quá mỏng hay xuyên thấu hoặc những bộ trang phục quá đặc biệt trừ khi bạn muốn tạo điểm nhấn với những bộ trang phục phá cách. Tiếp theo là những trang phục được lựa chọn nên phù hợp với chủ đề bối cảnh của buổi livestream để tạo nên sự chuyên nghiệp.

Qua bài viết trên Tooltanglike mong rằng bạn đã biết được livestream cần chuẩn bị gì cũng như những yếu tố cần chú ý trước mỗi buổi livestream. Chúc bạn có một buổi livestream thành công.

Từ khóa: Live stream là gì Cần Chuẩn Bị Khi Livestream Trên Facebook
Hỗ trợ
Chat Zalo
Facebook Page