Lỗi Facebook Không Có Bố Cục Ảnh Và Cách Xử Lý Dễ Dàng

Tác giả: ThuyHang1998 | Đăng lúc: 28/08/2023

Facebook là mạng xã hội thường xuyên cập nhật những tính năng mới. Gần đây, facebook đã cho ra mắt tính năng đăng ảnh theo bố cục tùy chọn. Nếu bạn đã quá chán với việc đăng ảnh thông thường thì đây là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên rất nhiều người lại gặp phải tình trạng facebook không có bố cục ảnh. Vậy đâu là cách giải quyết vấn đề này? Tất cả thông tin bạn cần sẽ được Tool Tăng Like giải đáp trong bài viết hôm nay.Lỗi Facebook Không Có Bố Cục Ảnh Và Cách Xử Lý Dễ Dàng

Tại sao facebook không có bố cục ảnh?

Bạn muốn điều chỉnh bố cục ảnh khi đăng ảnh trên facebook. Nhưng bạn lại gặp phải tình trạng facebook không hiện bố cục ảnh. Như vậy bạn sẽ không thể đăng ảnh theo bố cục mà mình muốn được. Sau đây là một số  nguyên nhân khiến bạn gặp phải điều này:Nguyên nhân fb không hiển thị bố cục ảnh

Chưa cập nhật phiên bản mới nhất

Ứng dụng facebook có nhiều phiên bản khác nhau và thường xuyên cập nhật để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Khi dùng Facebook bằng thiết bị smartphone, nó cần được update thường xuyên để có thể sử dụng các tính năng mới. Vì vậy, trong trường hợp tài khoản chưa thể chỉnh sửa bố cục ảnh, có thể do ứng dụng chưa được cập nhật mới. 

Tài khoản chưa được update

Hiện tại, Facebook là nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, với con số các tài khoản cá nhân khổng lồ. Do đó, khi các tính năng mới ra mắt, để update cho tất cả các tài khoản sẽ phải cần nhiều thời gian. Việc Facebook không có bố cục ảnh có thể là do tài khoản người dùng chưa kịp cập nhật tính năng này.

Do sử dụng máy tính

Nếu dùng facebook bằng máy tính, chắc chắn người dùng không thể đăng ảnh có chỉnh sửa bố cục. Lý do là hiện tại, chức năng này chỉ được dùng cho các thiết bị smartphone. Điện thoại có hệ điều hành IOS hoặc Android đều có thể sử dụng nhưng đối với máy tính, dù là ứng dụng chính hay bản web thì đều chưa được trang bị.

Chất lượng mạng

Chất lượng mạng internet mạnh hay yếu đều có tác động đến việc sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,.. Đặc biệt, sở hữu lượng tài khoản cá nhân lớn, Facebook chịu sự phụ thuộc lớn của đường truyền mạng. Trong trường hợp mất kết nối hoặc chất lượng internet quá kém, ứng dụng này có thể gặp nhiều tình trạng lỗi, trong đó có cả tính năng chỉnh sửa bố cục ảnh.

Cách sửa lỗi Facebook không có bố cục ảnh

Nhiều người dùng thường chữa cháy bằng cách không đăng ảnh theo bố cục trên Facebook nữa. Tuy nhiên, cách sửa lỗi facebook không có bố cục ảnh rất đơn giản. Nguyên nhân nào thì tìm cách khắc phục đó. Cách khắc phục lỗi facebook không hiển thị bố cục ảnh

Kiểm tra cập nhật ứng dụng trên điện thoại

Nếu thấy Facebook không có bố cục ảnh khi dùng trên điện thoại, hãy kiểm tra và cập nhật lại phần mềm. Nếu sử dụng smartphone thuộc hệ điều hành Android thì truy cập CH Play, hệ điều hành IOS thì truy cập App Store để cập nhật ứng dụng nhanh nhất. Trong trường hợp đã cập nhật nhưng vẫn không được thì người dùng có thể gỡ cài đặt Facebook và download lại từ đầu.

Chờ đợi update tài khoản

Nếu đã thực hiện các phương pháp update tài khoản nhưng tình trạng Facebook không có bố cục ảnh vẫn diễn ra, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Có thể do tài khoản cá nhân vẫn chưa kịp được Facebook cập nhật. Phải mất một thời gian để được update, người dùng không cần phải lo lắng. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên kiểm tra bản cập nhật để sớm có được chức năng thay đổi bố cục ảnh “hay ho” này.

Kiểm tra chất lượng mạng

Kết nối internet có ảnh hưởng đến việc sử dụng facebook cũng như Facebook không có bố cục ảnh nên cần phải kiểm tra đường truyền có được đảm bảo hay không. Nếu thiết bị modem gặp trục trặc, hãy thực hiện thao tác khởi động lại. Hoặc có một mẹo nhỏ là người dùng nên bật, tắt chế độ máy bay trên điện thoại để reset lại mạng. Trong trường hợp thiết bị đã ổn định, có thể thoát ra, vào lại Facebook để sử dụng ứng dụng mượt mà hơn.

Giải đáp một số thắc mắc về tính năng điều chỉnh bố cục ảnh trên Facebook

Có thể điều chỉnh bố cục ảnh trên Fanpage được không?

Hiện nay có khá nhiều người dùng facebook muốn tìm cách chỉnh bố cục ảnh trên fanpage. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại. Tính năng điều chỉnh bố cục ảnh chỉ mới được áp dụng được trên trang cá nhân. Chính vì vậy người dùng sẽ không thể điều chỉnh bố cục ảnh trên fanpage.

Cách chỉnh bố cục ảnh trên Facebook bằng máy tính

Như nguyên nhân fb không hiện bố cục ở trên chúng tôi đã đề cập thì hiện tại facebook vẫn chưa update tính năng điều chỉnh bố cục ảnh trên máy tính. Do đó người dùng không thể thực hiện được điều này. Tuy nhiên người dùng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính. Thực hiện việc điều chỉnh bố cục và ghép ảnh trước khi đăng.

Sau khi đã biết các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi facebook không hiện bố cục thì bạn có thể tiến hành đăng ảnh facebook theo bố cục để giúp bài viết kèm hình ảnh đăng tải trở nên “chất lừ”, hấp dẫn hơn.

Đến đây thì chắc bạn đã biết  các lỗi fb không hiện bỗ cục và cách xử lý khi Facebook không có bố cục ảnh rồi đúng không nào? Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận kiến thức hữu ích và chất lượng nhé.

Từ khóa: Lỗi Facebook Không Có Bố Cục Ảnh Cách Xử Lý
Hỗ trợ
Chat Zalo
Facebook Page