Cách Tạo Fanpage Facebook Đơn Gỉan

Tác giả: ThuyHang1998 | Đăng lúc: 04/09/2023

Fanpage là công cụ hỗ trợ những người kinh doanh online kết nối với nhiều người tốt nhất. Thế nhưng, bạn đã biết cách để tạo fanpage Facebook hay chưa? Bài viết này tooltanglike hướng dẫn bạn thao tác thực hiện tạo fanpage Facebook đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!Cách tạo page facebook

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được tạo ra từ tài khoản Facebook của cá nhân hoặc doanh nghiệp, mục đích là tập hợp một nhóm cộng đồng có chung sở thích cụ thể hoặc quảng bá thương hiệu, cá nhân.

Không giống tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hiển thị công khai với tất cả mọi cư dân mạng. Bất cứ ai trên Facebook cũng có thể kết nối và theo dõi tất cả bản cập nhật mới nhất từ một trang Fanpage bằng cách trở thành “fan” hoặc nhấn “Like” trang fanpage đó.

10 lợi ích không ngờ mà Fanpage mang lại

  • Tăng hiệu quả hiển thị đối với các khách hàng tiềm năng
  • Thu nhập nhiều khách hàng tiềm năng 
  • Giảm chi phí Marketing
  • Tiếp cận đối tượng mục tiêu
  • Sử dụng Facebook Insights
  • Xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu 
  • Gia tăng lưu lượng truy cập
  • Đẩy mạnh quy trình SEO
  • Thân thiện, tiện lợi với tính năng di động 
  • Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Fanpage trên Facebook

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại > Chọn biểu tượng 3 gạch (góc phải phía trên ứng dụng) > Chọn mục Trang > Chọn Tạo.

Bước 2: Một giao diện giới thiệu về fanpage Facebook hiện lên, nhấn Bắt đầu > Đặt tên Trang theo mục đích của bạn > Nhấn Tiếp.Tạo Fanpage facebook

Bước 3: Sau khi đăng kí tên cho Trang, tiếp theo bạn lựa chọn hạng mục mô tả cho Trang (Sản phẩm/ dịch vụ/ sức khỏe/...) > Nhấn Tiếp > Cập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện > Nhấn Xong.

Đọc kĩ những điều khoản của Facebook trước để tránh tình trạng nhầm lẫn, hiểu nhầm sau này. Khi đã đọc xong và đồng ý. Nhấn vào ô Bắt đầu để tiếp tục.

Bước 3: Thiết lập trang Fanpage

Bạn thiết lập các thông tin cho trang Fanpage của mình như:

- Tên trang: Tên của Fanpage không nên quá dài, quá phức tạp và khó nhớ vì bình thường các khách hàng thường không có xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ bằng tên shop, nên cách đặt tên fanpage chuẩn seo là tốt nhất và nên theo cấu trúc:

[Tên thương hiệu/Tên shop] - [Mặt hàng]

Sau khi đặt tên xong, bạn ấn Tiếp.  Facebook sẽ đưa ra các hình thức, giao diện của trang mà bắt buộc bạn phải lựa chọn. Bạn sẽ có 6 lựa chọn kiểu Fanpage của mình bao gồm: Doanh nghiệp, Sản phẩm hoặc Cộng đồng… Hãy lựa chọn hình thức nào cho phù hợp với mình nhất.

Nếu chưa tìm được ảnh phù hợp Facebook sẽ tự động tạo trước cho bạn một ảnh đại diện, bạn chỉ cần nhấn Xong và cập nhật ảnh sau.

Ảnh đại diện: Nên chọn hình ảnh là hình ảnh shop hay tên shop, hoặc đơn giản là logo của cửa hàng.

Ảnh bìa: Ảnh bìa nên là những hình ảnh đẹp, sinh động, chân thực nhất về những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, buôn bán.

- Địa chỉ trang Web

- Nơi đặt tên miền cho trang Fanpage

- Quyền đại diện cho trang Fanpage

Tuy nhiên, nếu cảm thấy việc thêm các thông tin trên là không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Bỏ qua.Thiết lập page fb

Bước 4. Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo Fanpage Facebook.

Cách tối ưu hóa Fanpage Facebook

Không phải tạo page xog là có người tương tác. Muôn page có người truy cập và hiển thị top tìm kiếm thì việc SEO tối ưu page rất quan trọng cho việc phát triển trang. Vậy làm cách nào seo page hiệu quả? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo.Tối ưu fanpage facebook

Cập nhật đầy đủ thông tin Fanpage

Đây là một trong những việc cần làm đầu tiên để giúp Fanpage có thứ hạng cao trong tìm kiếm Google, tạo dựng niềm tin với người dùng và có nhiều cơ hội tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng hơn. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin từ: số điện thoại, địa chỉ để tạo sự tin cậy cho Page.

Chăm sóc Fanpage

Đây là việc bắt buộc bạn cần phải làm để Fanpage của mình luôn giữ được sự tươi mới và người theo dõi biết được Fanpage đó vẫn đang hoạt động bình thường. Các nội dung chăm sóc Fanpage cần phải thống nhất, xoay quanh sản phẩm/dịch vị cung ứng để tâọ ấn ượng sâu sắc trong tâm trí người dùng.

Xây dựng chiến lược nội dung bài viết

Một trong những yếu tố giúp Fanpage của bạn thu hút được đông đảo người quan tâm chính là việc bạn xây dựng được cho mình được một chiến lược nội dung chi tiết, thu hút và hiệu quả. 

Ngoài những nội dung về sản phẩm bán, bạn cũng có thể kết hợp chia sẻ những mẹo vặt, tips hay trong cuộc sống, ảnh/video hài hước, những danh ngôn truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa…

Lưu ý nội dung bài đăng phải liên quan tới doanh nghiệp/thông điệp bạn muốn truyền tải và phù hợp với đối tượng khách hàng trọng tâm. 

Sử dụng hình ảnh, video thu hút

Sử dụng những icon facebook nổi bật, hình ảnh, video sắc nét, chất lượng là một trong những yếu tố giúp Fanpage thu hút lượt tương tác được nhiều người biết đến nhất. Bạn có thể tạo ra các viral video, hình ảnh đơn giản bằng cách sử dụng chính sản phẩm mà mình đang bán, sáng tạo nội dung bài đăng để thu hút mọi người.

Bạn có thể sử dụng các công cụ có thể hỗ trợ tạo ra những viral video, hình ảnh long lanh, sắc nét nhất.

Mang đến giá trị cho người dùng

Sẽ không ai thừa thời gian để theo dõi Fanpage của bạn nếu nó không đem đến lợi ích gì cho họ. Chính vì vậy, muốn có nhiều người quan tâm nội dung bài viết của bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

- Cung cấp các kiến thức hữu ích về sản phẩm, mẹo vặt cuộc sống, những nội dung mà khách hàng mục tiêu của mình quan tâm.

- Cung cấp các thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp.

- Các thông tin hot trend, các vấn đề nóng của xã hội…

Đăng tải nội dung đúng thời điểm

Việc đăng tải nội dung đúng thời điểm quyết định một phần quan trọng đến việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hay không, bởi người dùng Facebook sẽ tập chung online nhiều vào những khung giờ nhất định. Các khung giờ từ 8 - 9h, 11 -12h, 16 - 17h và sau 20h các ngày là thời điểm thích hợp để bạn hoạt động trên trang Fanpage của mình để tiếp cận tối đa người dùng Facebook nhé.

Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage Facebook

Ngoài việc kinh doanh tại cửa hàng hoặc trên các sàn thương mại điện tử thì việc kinh doanh online qua Fanpage Facebook hiện nay cũng đang rất phổ biến. Để có thể quản lý tốt các trang Fanpage này, chủ các doang nghiệp thường sử dụng phần mềm quản lý Fanpage hỗ trợ việc kiểm soát và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo fanpage facebook để bán hàng cũng như cách seo page phát triển hiệu quả.

Từ khóa: Cách Tạo Fanpage Facebook
Hỗ trợ
Chat Zalo
Facebook Page