Hướng Dẫn Bật Lọc Bình Luận Bài Viết Facebook

Tác giả: ThuyHang1998 | Đăng lúc: 05/09/2023

Chắc hẳn mọi người đã từng bị trường hợp là khi đăng bài post trên Facebook sẽ có những người để lại các bình luận không liên quan, phản cảm phải không nào. Đặc biệt là với những trang fanpage bán hàng online thì nếu như có quá nhiều bình luận tiêu cực không tốt thì sẽ khiến cho người mua phân vân trong việc lựa chọn có nên mua hàng của bạn hay không. Trong bài viết này, tool tăng like sẽ hướng dẫn bạn cách lọc bình luận bài viết Facebook đơn giản.Cách bật lọc bình luận bài viết trên facebook

Tại sao bạn nên lọc bình luận, comment trên Facebook?

  • Không cho người khác bình luận xấu trên trang cá nhân, fanpage.
  • Giúp mục bình luận được “sạch sẽ” hơn.
  • Người theo dõi sẽ thấy được các bình luận tốt khiến họ tương tác tốt hơn.

Hướng dẫn bật lọc bình luận Facebook

Lọc bình luận fb theo từ khóa nhất định trang cá nhân

Lọc bình luận theo từ khóa cũng chính là cách ẩn đi các bình luận chứa từ khóa hạn chế được trang cá nhân đề cập.

Bước 1: Bạn hãy mở trang chủ của Facebook, chọn vào biểu tượng Mũi tên ngược ở góc phải, chọn Cài đặt & quyền riêng tư và nhấn Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt của trang, bạn hãy nhấn mục Trang cá nhân và gắn thẻ. Hãy ấn tiếp vào Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Bây giờ bạn hãy điền những từ ngữ sẽ bị lọc khi bình luận, bạn có thể nhập tối đa 1000 từ khóa.

Bước 4: Cuối cùng nhấn vào nút Lưu, như vậy là từ bây giờ, các bình luận từ người khác có các từ khóa mà bạn đã thêm vào ở bước 3 sẽ được đặt ở chế độ lọc.

Lọc comment fb theo từ khóa nhất định cho fanpage

Bạn sở hữu một fanpage và đang tổ chức minigame để thu hút khách hàng của mình thì chắc hẳn sẽ gặp phải tình trạng: Không thể tìm được con số may mắn trong hàng ngàn bình luận. Hãy làm theo hướng dẫn phía dưới đây để giúp cho việc tìm kiếm của bạn được đơn giản hơn nhé.

Bước 1: Bạn hãy tìm đến bài viết đang tổ chức minigame, trên khung bình luận thì bạn hãy nhấn vào mục Phù hợp nhất và thay đổi thành Tất cả bình luận.

Bước 2: Bạn hãy nhấn Ctrl+F (nếu dùng Windows) hoặc Command+F (nếu dùng MacOS) thì sẽ xuất hiện một khung tìm kiếm xuất hiện ở góc của màn hình. Bạn hãy nhập vào số, từ khóa mà mình muốn lọc ra là xong.

Các bước tắt chế độ lọc bình luận Facebook

Tắt lọc cmt fb cá nhân

Khi mà trang cá nhân có những bình luận được chờ xét duyệt thì để có thể tắt chế độ lọc bình luận bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, chọn vào biểu tượng Tam giác ngược ở góc trên bên phải, ấn vào Cài đặt & quyền riêng tư, nhấn Cài đặt.

Bước 2: Ở bên trái màn hình Cài đặt của tài khoản, bạn nhấn vào Trang cá nhân và gắn thẻ. Sau đó chọn vào nút tính năng Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Nhấn vào dấu X bên phải các từ khóa mà bạn đã bật chế độ lọc bình luận ở trên tài khoản của mình và nhấn nút Lưu.Tắt lọc bình luận fb cá nhân

Như vậy là bây giờ tất cả bình luận sẽ được xuất hiện ở các bài viết của bạn mà không còn bị chế độ lọc comment nữa.

Tắt lọc comment fanpage Facebook

Mặc đình thì tất cả các trang fanpage đều đã được tắt tính năng lọc bình luận. Nhưng nếu bạn đã lỡ tay bật tính năng này thì có thể làm theo hướng dẫn phía dưới để tắt nhé.

Bước 1: Bạn hãy mở trang fanpage của bạn, trong menu bên trái, hãy chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong mục Chung, bạn hãy chọn vào mục Bộ lọc những lời tục tĩu.

Bước 3: Bỏ dấu tích và nhấn nút Lưu thay đổi để tắt tính năng lọc bình luận trên trang Facebook.Tắt lọc bình luận bài viết page fb

Nếu như bạn không muốn xuất hiện các comment không hay hoặc phải đi xóa từng bình luận đánh giá không tốt ngoài bật lọc bình luận bạn có thể bật xếp hạng bình luận fb để đỡ tốn thời gian hơn.

Xếp hạng bình luận trên Facebook là gì?

  • Xếp hạng bình luận trên Facebook là tính năng hỗ trợ bạn tự động xếp hạng các bình luận bài viết trên Facebook cá nhân hoặc Fanpage Facebook của bạn.
  • Những bình luận có nhiều lượt bày tỏ cảm xúc hoặc phản hồi nhiều nhất sẽ được hiển thị ở vị trí đầu tiên bên dưới bài viết của bạn.

Cách bật xếp hạng comment trên Facebook 

Đối với việc bật tính năng xếp hạng bình luận có ưu điểm khi bật thành công thì bài viết cá nhân hay fanpage fb cũng sẽ tự động cập nhật bạn không cần thao tác 2 lần.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (Đối với iOS).

Đối với Android, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Bước 3: Kéo xuống mục Quyền riêng tư, chọn Bài viết công khai (Đối với iOS).

Đối với Android, kéo xuống mục Đối tượng và chế độ hiển thị > Chọn Người theo dõi và nội dung công khai.

Bước 4: Kéo xuống, nhấn vào biểu tượng nút gạt ở mục Xếp hạng bình luận.Bật xếp hạng bình luận bài viết fb

Ngoài ra có 1 số trường hợp không hiển thị cmt, không đọc được bình luận facebook khiến bạn không thể xóa hoặc ẩn cũng như có thể lọc được những bình luận tiêu cực đó. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở bài sau chuyên mục blog của chúng tôi.

Qua bài viết này, tooltanglike.net đã hướng dẫn cho các bạn cách bật lọc bình luận trên Facebook, tắt lọc bình luận, xếp hạng bình luận cực kỳ nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Bật lọc bình luận bài viết fb
Hỗ trợ
Chat Zalo
Facebook Page