Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Facebook Đơn Giản Nhất

Tác giả: ThuyHang1998 | Đăng lúc: 18/09/2023 | Chuyên mục: Kiến Thức Facebook

Live stream Facebook là cách nhanh nhất để bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc, hình ảnh, thông tin,...cũng như tiếp cận và tương tác đến mọi người hiệu quả. Bài viết sau đây Tooltanglike sẽ hướng dẫn các bạn các bước để tiến hành live stream trên facebook, cách live fb trên điện thoại và máy tính nhé!Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Facebook Đơn Giản Nhất

Quy định livestream trên facebook

Trước khi live trên facebook bạn cần biết quy trình hoặc điều kiện để livestream trên facebook. Hiện nay chính sách livestream trên facebook hiện đang cấm:

Vi phạm bản quyền âm thanh

Việc phát những bản nhạc đang Hot sẽ giúp buổi Livestream bớt nhàm chán. Nhưng đôi khi nó lại mang đến kết quả dở khóc dở cười khi bị Facebook quét bản quyền. Nếu tình trạng diễn ra một vài lần, tài khoản của bạn sẽ nhận được một chỗ trong danh sách đen của Facebook và bị xóa video. Trong trường hợp bạn liên tục vi phạm lỗi này chắc chắn sẽ bị cấm Livestream.

Vi phạm bản quyền, bán hàng fake

Facebook vô cùng nhạy cảm với việc vi phạm bản quyền. Chính vì thế bạn livestream bán các mặt hàng liên quan đến các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Dior, Nike, Gucci,… nên hết sức cẩn thận vì rất dễ không thể phát trực tiếp trong tương lai.

Bị báo cáo Spam quá nhiều lần

Cho dù là bạn hay khách hàng share bài phát trực tiếp nhưng bị đánh dấu là spam thì rất có thể bị cấm Livestream. Vì Facebook luôn thiên về trải nghiệm của người dùng. Nên khi bị báo cáo quá nhiều, nó sẽ cho rằng nội dung bạn chia sẻ gây khó chịu và ảnh hưởng tới cộng đồng.

Tài khoản từng vi phạm nhiều lần trước đây

Facebook đã áp dụng chính sách “one strike” để cấm những người dùng đã từng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của tính năng Livestream trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, quy định này còn áp dụng đối với bất kỳ nội dung nào mà họ đăng tải trên Facebook. Nếu người dùng chia sẻ nội dung có hại trên trang cá nhân cũng sẽ bị cấm phát trực tiếp trong một khoảng thời gian.

Cách livestream trên Facebook bằng điện thoại

Về cách live stream Facebook trực tiếp các bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Tại giao diện của Facebook, chọn Phát trực tiếp.

 Bước 2: Thêm một số thiết lập cho live stream của bạn, bao gồm:

+ Mô tả nội dung live stream, thêm cảm xúc, check in địa điểm, gắn thẻ (tag) bạn bè (vùng khoanh đỏ trong hình minh họa).

+ Thêm hiệu ứng, filter (vùng khoanh vàng trong hình minh họa).

+ Điều chỉnh camera, đèn flash (vùng khoanh xanh trong hình minh họa).

- Bước 3: Chọn Bắt đầu phát video trực tiếp.Cách livestream trên Facebook bằng điện thoại

Cách live stream trên Facebook bằng máy tính

- Bước 1: Truy cập facebook.com > Tại giao diện của Facebook, chọn Video trực tiếp.

- Bước 2: Thêm một số thiết lập cho live stream của bạn, bao gồm:

+ Thêm mô tả, tựa đề, cảm xúc, tag bạn bè, check in địa điểm (vùng khoanh đỏ trong hình minh họa).

+ Điều chỉnh video trực tiếp, thiết bị ghi âm, ghi hình ( vùng khoanh vàng trong hình minh họa).Cách live stream trên Facebook bằng máy tính1

- Bước 3: Chọn Phát trực tiếp để bắt đầu.Cách live stream trên Facebook bằng máy tính2
Ngoài 2 cách phát live trực tiếp trên thiết bị của bạn thì cũng có thể sử dụng phần mềm livestream đẹp trên facebook để bưởi live trể nơi cuốn hút và đạt hiệu quả cao hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ livestream facebook đang được nhiều dùng để hỗ trợ cho kinh doanh thuận lợi hơn.

Cách live stream Facebook qua ứng dụng

Bước 1: Nếu sử dụng điện thoại Android, bạn hãy vào Google Play hoặc bạn sử đụng điện thoại iPhone, hãy vào App Store > Chọn Cài đặt để tải ứng dụng.

Bước 2: Cho phép ManyCam ghi âm Trong khi dùng ứng dụng.Tải ứng dụng

Bước 3: Chọn vào biểu tượng mặt cười để thêm nhãn dán và biểu tượng ba vòng tròn để chỉnh filter > Sau đó, nhấn vào biểu tượng live stream màu xanh.

Bước 4: Chọn vào mục live stream trên Facebook.

Bước 5: Chọn Tiếp tục dưới tên > Lựa chọn đối tượng xem > Nhấn OK > Tiếp tục.

Chọn livestream trên facebook

Bước 6: Nhấn Start Stream để bắt đầu phát trực tiếp.

Bước 7: Nếu muốn dừng bạn hãy chọn vào biểu tượng live stream màu đỏ để hoàn tất.Tiến hành livestream

Trên đây là cách đơn giản để livestream trên Facebook bằng điện thoại, máy tính. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết khác nhé!

Từ khóa: Cách Livestream Trên Facebook phần mềm livestream đẹp trên facebook
Bài viết liên quan
Hỗ trợ
Chat Zalo
Facebook Page