Mẹo Đăng Story Trên Facebook Không Bị Mờ

Tác giả: ThuyHang1998 | Đăng lúc: 17/09/2023 | Chuyên mục: Kiến Thức Facebook

Bạn chia sẻ đoạn video, hình ảnh lên tin facebook nhưng gặp phải tình trạng story bị mờ gây mất thẩm mỹ giảm tương tác. Bạn đã thử xóa đi và tải lại nhiều lần những vẫn không được gây khó chịu. Vậy nguyên nhân khiến story bị mờ là gì và cách đăng story facebook không bị mờ như thế nào? Cùng tooltanglike tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến story Facebook đăng lên bị mờ

Trước khi tìm cách khắc phục thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số lý do gây ra tình trạng đăng story bị mờ, không rõ nét. Ở đây, có 2 lý do chính đó là:

  • Hình ảnh/Video được chụp/quay hoặc tải về thiết bị từ một kênh khác có chất lượng thấp.
  • Chưa bật tính năng Tải hình ảnh hoặc video lên bằng chất lượng HD. Đây là nguyên nhân nhiều nhất mà hầu hết người dùng Facebook không để ý để bật lên. Bởi vì ứng dụng Facebook mặc định sẽ nén toàn bộ hình ảnh hoặc video khi chúng ta tải lên (tức là sẽ giảm chất lượng hình ảnh/ video xuống).

Hướng dẫn cách đăng story facebook không bị mờ 

Sau khi đã biết những nguyên nhân có thể khiến cho video bạn chia sẻ bị mờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục cũng như chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo đăng story facebook không bị mờ.

Đối với vấn đề chất lượng hình ảnh video thấp cách cải thiện tốt nhất chính là nâng cao kĩ thuật chụp ảnh, kiểm tra hoặc đổi thiết bị hỗ trợ như điện thoại máy ảnh ở chế độ tốt nhất, các ứng dụng chụp ảnh,.. mục đích để có hình ảnh, video rõ nét hơn khi chia sẻ.

Cách Bật tính năng Tải video HD lên Facebook

Trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập vào Menu trên Facebook > Tại mục Cài đặt và quyền riêng tư chọn Cài đặt.

Bước 2: Kéo xuống mục Tùy chọn, nhấn vào File phương tiện.

Bước 3: Bạn hãy gạt tắt chế độ Giảm chuyển động ảnh 3D để hoàn tất.

Trên máy tính

Bước 1: Bấm vào biểu tượng hình tam giác bên góc phải màn hình máy tính > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn Cài đặt

Bước 2: Kéo chuột xuống dưới chọn Video.

Bước 3: Tại mục Chất lượng mặc định của video, bạn hãy chọn HD nếu có.

Hướng dẫn cách đăng story dài trên Facebook

Trên đây là các bước giúp các bạn có thể khắc phục được lỗi đăng story Facebook bị mờ, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy thực hiện và để lại ý kiến bên dưới nhé, chúc các bạn thành công!

Cách đăng story dài trên Facebook trên điện thoại

Tiếp đó, thao tác theo hướng dẫn đăng story dài trên Facebook mà mình chia sẻ dưới đây nhé:

Bước 1: Trước tiên, chúng ta khởi động ứng dụng Messenger đã được cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Kế tiếp, chúng ta nhấn mục Danh bạ nằm ở góc phải ở dưới > Bấm nút dấu + (Thêm vào tin).

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn nút có hình Camera nằm ở phía bên trái màn hình > Lựa chọn video bạn muốn đăng dưới dạng story dài.

Bước 4: Ở giao diện này, mọi người được thoải mái chỉnh sửa video mình đăng như: bổ sung nhãn dán, văn bản. Khi đã hoàn thành, các bạn bấm nút Thêm vào tin nằm ở góc phải dưới cùng rồi chờ giây lát để story được xử lý và đăng lên. Sau cùng là bạn trở về giao diện trang chủ Facebook rồi tận hưởng thành quả là story dài hơn 26 giây thôi!

Lưu ý: Trong quá trình hệ thống tải video lên bạn không được tắt ứng dụng Messenger cho đến khi video tải lên hoàn tất. Cách đăng story dài hơn 15s trên Facebook bạn có thể áp dụng cho cả những video dài hơn 1 phút.

Cách đăng story Facebook dài bằng máy tính

Không chỉ điện thoại mà cả máy tính cũng có thể đăng story dài trên Facebook. Ngay sau đây là cách đăng story dài trên Facebook bằng máy tính mà không phải ai cũng biết. 

Bước 1: Tải về máy tính và cài đặt Monokai Toolkit theo hướng dẫn sau đây.

Sau khi đã tải Monokai Toolkit về máy, bạn tiến hành giải nén tệp tin.

Tiếp đó, truy cập vào phần mở rộng tiện ích trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Thực hiện thao tác kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển.

Cuối cùng hãy kéo tệp vừa tải vào trang như hình minh họa.

Bước 2: Truy cập Facebook bằng máy tính và tạo story với bất kỳ nội dung nào cũng được. Tiếp đó, nhấn tải lên trang cá nhân thêm 1 video, đây chính là video mà bạn muốn đăng tải lên story với thời gian không giới hạn.

Chờ đợi trong giây lát để quá trình tải video hoàn tất, bạn nhấn phải chuột vào video đó. Chọn Hiển thị url video rồi sao chép lại đường dẫn trong hộp thoại vừa hiện.

Bước 3: Mở Monokai Toolkit mà bạn đã cài đặt ở bước 1 bằng cách bấm vào biểu tượng của tiện ích nằm cạnh thanh nhập địa chỉ rồi chọn Quản lý tất cả tính năng.

Bước 4: Tại cột Menu bên phải của trang web vừa mở ra, bạn nhấn chọn tính năng Đăng story không giới hạn. Tiếp đến dán URL video mà bạn đã copy ở bước 2 vào ô Video ID/URL và nhấn Đăng.

hư vậy là bạn đã hoàn tất quá trình áp dụng cách đăng story dài trên Facebook bằng máy tính của mình. 
Từ khóa: Đăng Story Trên Facebook Không Bị Mờ
Bài viết liên quan
Hỗ trợ
Chat Zalo
Facebook Page